Quỹ FTMO là gì? Đánh giá quỹ FTMO có uy tín không 2023

Quỹ FTMO đang nằm trong top các quỹ được ưu thích nhất trong giới trader. Vậy quỹ FTMO là gì? Tại sao quỹ FTMO lại có nhiều người tham gia vậy? Hãy cùng VnRebates tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 

Quỹ FTMO là gì?

Quỹ FTMO là một công ty tự doanh chứng khoán chuyên cung cấp vốn giao dịch cho các trader. Dự án này được lên ý tưởng vào năm 2014 bởi những nhà giao dịch trẻ, trong đó bao gồm cả 3 nhà sáng lập sau này của FTMO. Đến năm 2017, FTMO dành được sự quan tâm rất lớn từ giới trader trên khắp thế giới và dần trở thành một dự án tầm cỡ quốc tế. 

Trụ sở của FTMO được đặt tại tầng cao nhất của khu các văn phòng hiện đại của trung tâm thương mại Quadrio, nằm ở trung tâm của thủ đô Praha, Séc. 

Đến nay, FTMO đã nhận được nhiều giải thưởng bao gồm 4 năm đạt giải top đầu của chương trình Deloitte Technology Fast 50 Central Europe (Chương trình xếp hạng 50 công ty công nghệ đang phát triển nhanh dựa trên phần trăm tăng trưởng doanh thu tại Trung Âu).

FTMO là quỹ cấp vốn cho trader được ưa chuộng hiện nay

FTMO là quỹ cấp vốn cho trader được ưa chuộng hiện nay (Nguồn: Internet)

Tham khảo:

Quy trình đánh giá của quỹ FTMO

Quy trình đánh giá của quỹ FTMO chi tiết

Quy trình đánh giá của quỹ FTMO (Nguồn: FTMO)

Vòng 1: Thử thách FTMO

Vòng 2: Xác minh FTMO

Sau khi hoàn thành vòng 1, các bạn sẽ được gửi tài khoản mới để tham gia vòng 2 (thời gian cấp tài khoản có thể từ 1 – 2 ngày). Các mục tiêu để hoàn thành vòng 2 sẽ tương tự vòng 1 nhưng sẽ điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận xuống 5% đối với tài khoản rủi ro bình thường. 

Vòng 3: Trở thành nhà giao dịch quỹ FTMO

Đến đây, bạn đã chính thức trở thành nhà giao dịch của quỹ FTMO. FTMO sẽ loại bỏ những mục tiêu về lợi nhuận và bạn chỉ cần quan tâm tới giới hạn mức lỗ. Lợi nhuận được chia có thể lên tới 90%. Khi bạn rút lợi nhuận về lần đầu tiên, bạn sẽ được hoàn phí tham gia đăng ký.

Đánh giá quỹ FTMO chi tiết: Uy tín hay lừa đảo?

Quỹ FTMO là HOÀN TOÀN UY TÍN. Tính từ thời điểm đi vào hoạt động (năm 2015), FTMO chưa có bất cứ sai phạm liên quan tới pháp lý. Công ty FTMO đứng đầu 4 năm liên tiếp trong top các công ty trẻ phát triển nhanh nhất tại Trung Âu. 

Tới nay, FTMO đã có hơn 74,000 tài khoản trên hơn 180 quốc gia trong đó hơn 85 triệu Dollar đã được thanh toán cho các trader trên nền tảng này. Theo TrustPilot, công ty FTMO đã được kiểm định (verified) và đạt 4.9/5 điểm Tin cậy. Đặc biệt, 94% số người đánh giá đã nhận định FTMO 5 sao. 1

Quỹ FTMO được đánh giá là uy tín kể từ khi thành lập

Quỹ FTMO được đánh giá là uy tín kể từ khi thành lập (Nguồn: Trustpilot)

Đánh giá của các trader về quỹ FTMO

Dựa trên đánh giá mà VnRebates tổng hợp từ Trustpilot và một số trader FTMO tại Việt Nam, FTMO có các ưu điểm, nhược điểm sau: 

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Quỹ FTMO hoạt động như thế nào?

Sau khi hoàn thành các vòng thi như VnRebates đã đề cập ở trên, các bạn sẽ được cấp tài khoản với mức quỹ tương ứng lúc đăng ký. Các trader sẽ đầu tư với tài khoản này và sẽ thu về tối đa 90% khi các bạn được tham gia kế hoạch nâng cấp vốn. Tài khoản này sẽ không có mục tiêu lợi nhuận mà chỉ có giới hạn sụt giảm. Nếu bạn vi phạm giới hạn sụt giảm, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa sẽ phải thi lại từ đầu từ vòng 1. 

Việc chi trả lợi nhuận được diễn ra hàng tháng. Tuy nhiên, bạn có thể đặt request để FTMO trả bạn sớm hơn. Sau mỗi 14 ngày kể từ khi chu kỳ 1 tháng giao dịch được bắt đầu, bạn có thể gửi yêu cầu rút khoản tiền lợi nhuận mà bạn kiếm được. 

Mục tiêu giao dịch của quỹ FTMO

Thử Thách FTMO Xác Minh FTMO Tài khoản FTMO
Thời Gian Giao Dịch 30 Ngày 60 Ngày Không giới hạn
Số Ngày Giao Dịch Tối Thiểu 10 Ngày 10 Ngày X
Mức Lỗ Tối Đa Hàng Ngày 5% (Rủi ro bình thường)

10% (Rủi ro cao)

5% (Rủi ro bình thường)

10% (Rủi ro cao)

5% (Rủi ro bình thường)

10% (Rủi ro cao)

Mức Lỗ Tối Đa 10% (Rủi ro bình thường)

20% (Rủi ro cao)

10% (Rủi ro bình thường)

20% (Rủi ro cao)

10% (Rủi ro bình thường)

20% (Rủi ro cao)

Mục Tiêu Lợi Nhuận 10% (Rủi ro bình thường)

20% (Rủi ro cao)

5% (Rủi ro bình thường)

10% (Rủi ro cao)

X
Phí Có Thể Hoàn Lại Từ €155 đối với từng loại tài khoản Miễn phí Tiền hoàn lại

Chính sách tăng trưởng của FTMO

Với quỹ FTMO, các bạn còn có thể tiếp tục tăng trưởng với kế hoạch nâng cấp vốn. Điều kiện nâng cấp vốn là bạn cần phải được ít nhất 10% lợi nhuận ròng trong vòng bốn tháng liên tục. Tức là trung bình mỗi tháng nhà giao dịch phải kiếm được ít nhất 2,5% lợi nhuận ròng. Đối với tài khoản giao dịch với chế độ rủi ro cao (aggressive type) bạn cần phải đạt được ít nhất 20% lợi nhuận ròng. Sau mỗi 4 tháng, FTMO sẽ tiến hành đánh giá và nâng cấp vốn lên 25%.

Các loại tài khoản FTMO

FTMO cung cấp 3 loại tài khoản bao gồm:

Quỹ FTMO cung cấp 3 loại tài khoản cho trader

Quỹ FTMO cung cấp 3 loại tài khoản cho trader (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm trade quỹ FTMO phá bỏ mọi thử thách 

FTMO là một quỹ với các vòng thử thách tương đối khó nhưng các bạn có thể học hỏi một số kinh nghiệm của VnRebates sau:

Các câu hỏi thường gặp về quỹ FTMO

FTMO có hợp pháp không?

FTMO hợp pháp. Công ty được đăng ký bởi tòa án thành phố ở Praha, Cộng hòa Séc.

Ai có thể tham gia quỹ FTMO?

Bất cứ ai có cũng có thể tham gia quỹ FTMO nếu bạn đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, FTMO sẽ không cung cấp dịch vụ cho những người đến từ/đến từ Iran, Syria và Bắc Triều Tiên, những người có tên trong danh sách xử phạt, những người có tiền án liên quan đến tội phạm tài chính hoặc khủng bố và những người trước đây đã bị cấm vì vi phạm hợp đồng.

Tôi có thể sử dụng nền tảng nào cho việc giao dịch của mình?

Bạn có thể chọn 1 trong 3 nền tảng MetaTrader 4, MetaTrader 4, Ctrader.

Những phương thức thanh toán nào có thể được sử dụng?

Bạn có thể thanh toán Thử thách FTMO thông qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, tiền mã hóa (cryptocurrency), Google Play hoặc ví điện tử Skrill.

Có tính thêm phí định kỳ hay các khoản phí nào khác không?

FTMO không thu thêm chi phí định kỳ hay phụ phí ẩn.

Có thể giao dịch FTMO vào cuối tuần không?

Trong các vòng Thử Thách FTMO hoặc Xác Minh FTMO, bạn có thể giữ các giao dịch của mình mở qua đêm và cả cuối tuần. Tuy nhiên, khi bạn trở thành nhà giao dịch FTMO (FTMO Trader) và sở hữu Tài khoản FTMO (FTMO Account) hoặc Tài khoản FTMO với chế độ rủi ro cao (FTMO Account Aggressive), quỹ yêu cầu các bạn phải đóng các giao dịch của mình ngay trước khi thị trường đóng cửa vào cuối tuần hoặc thời gian nghỉ của thị trường (market rollover) kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ. 2

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, VnRebates đã giúp các bạn có được những thông tin cần thiết về quỹ FTMO. Tuy sử dụng quỹ sẽ giúp bạn tránh được rủi ro dùng vốn của chính mình nhưng chi phí đăng ký tham gia của FTMO không hề nhỏ. Khi tham gia vào quỹ FTMO, hãy tham gia một cách thật nghiêm túc và quyết tâm. VnRebates chúc các bạn thành công khi giao dịch quỹ FTMO.

VnRebates – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính

Nguồn tham khảo:

FTMO  https://www.trustpilot.com/review/ftmo.com

FTMO FAQ https://ftmo.com/vi/faq/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *