Hướng dẫn cài đặt và xem nhiều biểu đồ trên TradingView

Cho phép người dùng xem nhiều biểu đồ trên cùng một màn hình là một trong những tính năng độc đáo của TradingView. Tuy vậy, nhiều newbie mới sử dụng công cụ này có thể vẫn chưa biết cách cài đặt và xem nhiều biểu đồ trên TradingView. Với mong muốn giúp trader khai thác tối ưu nền tảng này, VnRebates sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng đa biểu đồ này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tính năng Đa biểu đồ (Multiple Charts) trên TradingView là gì?

Đa biểu đồ (Multiple Charts) là tính năng nâng cao trên TradingView cho phép bạn cài đặt nhiều biểu đồ để theo dõi nhiều symbol (cặp tiền tệ, cổ phiếu, tiền điện tử,…) theo một bố cục có sẵn cùng một lúc trên một màn hình.

Với tính năng này, bạn có thể xem biểu đồ của một tài sản trên các khung thời gian khác nhau (D1, H1, H4, …) nhằm theo dõi biến động thị trường chính xác hơn. Hiệu quả phân tích kỹ thuật cũng được nâng cao khi so sánh nhiều biểu đồ với nhau. Bạn cũng có thể xem nhiều biểu đồ cho các loại tài sản khác nhau trong danh mục đầu tư của mình, giúp bạn quản lý danh mục tốt hơn. 

Việc xây dựng bố cục đa biểu đồ trên nền tảng TradingView giúp bạn tạo ra không gian làm việc khoa học và hợp lý hơn. Nhờ đó bạn có những nhận định và quyết định giao dịch hiệu quả hơn.

Có nhiều tùy chọn bố cục biểu đồ bao gồm: chia đôi màn hình, chia màn hình thành 4 hoặc thậm chí là 8 biểu đồ trên cùng 1 màn hình. Việc của bạn là lựa chọn bố cục phù hợp nhất tùy theo phong cách giao dịch cũng như danh mục đầu tư của mình. 

Mỗi biểu đồ có thể được tùy chỉnh và có giao diện riêng.  Bạn có thể thêm các chỉ báo vào từng biểu đồ theo nhu cầu hoặc đồng bộ hóa các biểu đồ với cùng các chỉ báo, công cụ vẽ hoặc khung thời gian.   

Ví dụ: Dưới đây là bố cục đa biểu đồ trên TradingView bao gồm 4 biểu đồ khác nhau với biểu đồ lớn nhất cho cặp EUR/USD. Ở bên phải màn hình, 3 biểu đồ khác đã được chồng lên lần lượt bao gồm biểu đồ cho Bitcoin, chỉ số S&P 500 và cổ phiếu Tesla. Mỗi biểu đồ trong không gian làm việc này là biểu đồ khung ngày (D1) và có giao diện riêng. Cụ thể, biểu đồ S&P 500 là biểu đồ nến Heiken Ashi, biểu đồ cặp EUR/USD là biểu đồ nến trong khi biểu đồ Tesla và Bitcoin là biểu đồ đường. (Nguồn: Watch multiple charts at once and build the perfect workspace)

Giao diện đa biểu đồ trên TradingView với 4 biểu đồ trên cùng một màn hình

Giao diện đa biểu đồ trên TradingView với 4 biểu đồ trên cùng một màn hình (Nguồn: TradingView)

Số lượng biểu đồ trong một bố cục trên TradingView

Với tài khoản TradingView Basic (miễn phí), bạn chỉ mở được một biểu đồ duy nhất do tính năng đa biểu đồ trên TradingView chỉ được áp dụng cho tài khoản trả phí. Do đó, để sử dụng tính năng cao cấp này bạn cần nâng cấp tài khoản của mình. Hiện tại, để sử dụng bố cục đa biểu đồ cần có 1 trong 3 tài khoản sau: Pro, Pro+ hoặc Premium. Tương ứng với mỗi loại tài khoản, người dùng được xem số lượng biểu đồ trong một bố cục như sau:

Hướng dẫn xem nhiều biểu đồ trên tradingview

Gói cao cấp Premium với 8 biểu đồ trên một bố cục của TradingView (Nguồn: TradingView)

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng tính năng xem nhiều biểu đồ trên TradingView chi tiết

Cấu tạo danh mục biểu đồ của TradingView

Nhìn chung, TradingView cung cấp một giao diện biểu đồ đẹp mắt, trực quan và thân thiện với các khu vực được phân bố rõ ràng, khoa học. Cụ thể, VnRebates sẽ phân tích cụ thể chức năng từng khu vực như sau:

Cấu tạo danh mục biểu đồ của TradingView rất thân thiện và trực quan

Cấu tạo danh mục biểu đồ của TradingView rất thân thiện và trực quan (Nguồn: TradingView)

Các hình thức bố cục (layout) để xem nhiều biểu đồ trên TradingView

Như đã nói ở trên, TradingView cho phép người dùng xem nhiều nhất 8 biểu đồ cho từng bố cục. Với các bố cục từ 2 biểu đồ trở nên, TradingView sẽ hỗ trợ các tùy chọn bố cục khác nhau. TradingView cung cấp 21 tùy chọn bố cục đa biểu đồ. Ngoài bố cục dạng ô tiêu chuẩn với các cửa sổ có kích thước bằng nhau, TradingView còn cho phép người dùng lựa chọn đa dạng các hình thức kết hợp khác nhau. Các hình thức kết hợp này được tạo ra theo số lượng biểu đồ trong một bố cục. 

Các hình thức bố cục (layout) để xem nhiều biểu đồ trên TradingView

TradingView cung cấp 21 hình thức bố cục khác nhau cho bố cục đa biểu đồ (Nguồn; TradingView)

Các bước thực hiện xem nhiều biểu đồ trên cùng một bố cục

Lưu ý, để truy cập vào chức năng xem nhiều biểu đồ trên cùng một bố cục, bạn cần nâng cấp tài khoản trả phí trên TradingView và đăng nhập vào nền tảng bằng tài khoản đó. Cụ thể, để xem nhiều biểu đồ trên cùng một bố cục, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đi đến thanh menu trên cùng của TradingView và nhấp vào biểu tượng “Select layout” để bật chức năng đa biểu đồ trên TradingView.

Các bước thực hiện xem nhiều biểu đồ trên cùng một bố cục

Bước 2: Chọn số lượng biểu đồ bạn muốn thêm vào bố cục và hình thức bố cục trong menu thả xuống. Lưu ý, nếu tài khoản đăng ký của bạn là Pro thì bạn sẽ được sử dụng các bố cục trong mục 1 và 2. Tài khoản Pro+ sẽ được sử dụng các loại bố cục trong các mục 1, 2, 3 và 4. Nếu bạn có tài khoản Premium, bạn có thể sử dụng tất cả các hình thức bố cục từ mục từ 1-8.

Các bước thực hiện xem nhiều biểu đồ trên cùng một bố cục trên tradingview

Bước 3: Nhấp vào từng biểu đồ, chon loại tài sản và cài đặt khung thời gian, chỉ báo cho từng biểu đồ theo nhu cầu phân tích của bạn. (Tham khảo: How do I view multiple charts in TradingView?)

Các bước xem nhiều biểu đồ trên cùng một bố cục trên TradingView

Một số mẹo khi sử dụng tính năng xem nhiều biểu đồ trên TradingView

Dưới đây là một số mẹo hay bạn có thể áp dụng để tối ưu hóa việc sử dụng tính năng đa biểu đồ trên TradingView:

Cách lưu lại bố cục đa biểu đồ vừa thiết lập

Một số mẹo khi sử dụng tính năng xem nhiều biểu đồ trên TradingView

Mẹo khi sử dụng tính năng xem nhiều biểu đồ trên TradingView

Kết luận

Tính năng xem nhiều biểu đồ trên TradingView thực sự là một tính năng hữu ích đối với các trader chuyên nghiệp với danh mục đầu tư đa dạng. Tuy vậy tính năng này chỉ áp dụng đối với các tài khoản trả phí. Do đó, những nhà đầu tư mới nghề chưa có tài khoản trả phí khó có cơ hội tiếp cận với tính năng hấp dẫn này khi cài đặt biểu đồ TradingView.   

Theo dõi VnRebates để cập nhật tin tức Forex, Chứng khoán, Tiền điện tử mới nhất. 

VnRebates – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *